Hướng dẫn cách chơi từng hố

Hướng dẫn về luật chơi Minigolf

Luật chơi áp dụng cho môn Minigolf rất đơn giản và dễ hiểu, bạn hãy xem video.

Bạn cần biết

Có hai thể loại sân gồm: sân minigolf bê tông và sân Miniature. Loại sân bê tông có đặc điểm: phẳng, rộng, dễ đánh, người chơi có thể đi lại trên mặt sân. Loại sân miniature là sân nhỏ hơn, khó chơi hơn và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, bên cạnh đó người chơi không được giẫm lên mặt sân.

Các loại bóng golf

Bóng golf cho sân mini là 2 loại bóng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sân mini golf , chúng có độ nảy và sự đàn hồi khác nhau để phù hợp cho mỗi địa hình lỗ golf riêng, người chơi đặt bóng trên đểm xuất phát đã được đánh dấu ở đầu sân để bắt đầu chơi

Phát bóng

Đặt bóng ở đầu mỗi sân và đánh nhẹ nhàng sao cho số gậy ít nhất để bóng vào lỗ. Trong trường hợp đánh bóng đã qua các chướng ngại vật mà bóng lăn ra ngoài đường biên là các vạch kẻ vàng, thì người chơi được đặt bóng vào vạch vàng nơi gần nhất với vị trí của bóng và chơi tiếp cho đến khi bóng vào lỗ.

Sau khi phát bóng

Sau khi cú đánh được thực hiện xong, nếu bóng đã qua các chướng ngại vật và bóng lăn ra ngoài đường biên (là các vạch kẻ vàng), thì người chơi được đặt bóng vào vạch vàng nơi gần nhất với vị trí của bóng và chơi tiếp cho đến khi bóng vào lỗ.

Số gậy tối đa

Mỗi hố chỉ được phép đánh nhiều nhất là 06 gậy, nếu người chơi không đưa được bóng vào lỗ thì bị phạt 1 gậy, tính 07 điểm và chuyển sang hố khác. Mỗi khách vào chơi sẽ được mượn 1 gậy, hai bóng và có hướng dẫn viên hướng dẫn kỹ thuật và luật chơi cụ thể trên sân. Đây là môn thể thao rất phù hợp cho các thành viên trong gia đình và các lớp,hội, bạn bè để giúp cho mọi người gắn kết với nhau hơn,và cũng là môn thể thao rèn cho người chơi tính kiên nhẫn và kỉ luật cao. Xin kính mời quý khách đến trải nghiệm cùng Minigolf Club Hồ Mật Sơn

Download Scorecard

Tải xuống mẫu bảng điểm ghi lại kết quả thi đấu của bạn và mọi người.